Quy trình chuẩn 13 bước SEO lên top Google dành cho ngành dược phẩm

quy trinh seo duoc pham

Mình là Phúc

SEO tại MINIMO SEO

Quy trình SEO là những bước được xây dựng theo trình tự nhằm tối ưu hóa các yếu tố trên website với mục đích cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Đối với ngành dược, quy trình SEO dược phẩm sẽ bao gồm 13 bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dữ liệu
 • Bước 2: Nghiên cứu Entity
 • Bước 3: Nghiên cứu đối thủ ngành dược
 • Bước 4: Audit website
 • Bước 5: Nghiên cứu từ khóa ngành dược
 • Bước 6: Nghiên cứu khách hàng
 • Bước 7: Đặt content
 • Bước 8: Tối ưu corepage
 • Bước 9: Tối ưu Onpage
 • Bước 10: Tối ưu Internal Link
 • Bước 11: Tối ưu Entity
 • Bước 12: Tối ưu Link Building
 • Bước 13: Đo lường kết quả

Quy trình này sẽ đáp ứng được nguyên tắc Quản trị trang web và nguyên tắc Đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google, giúp cho trang web trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn trong mắt của Google và cả người đọc, mang lại khả năng cải thiện thứ hạng trên SERPs.

quy trinh 13 buoc seo duoc
Quy trình chuẩn 13 bước SEO lên top Google.

Quy trình SEO hoàn chỉnh 13 bước giúp cho quá trình đưa website lên top trở nên dễ dàng hơn thông qua 3 lợi ích sau:

 • Hạn chế rủi ro: một quy trình hoàn chỉnh giúp bạn giảm thiểu việc phải thử nghiệm các phương pháp khác nhau, dễ dàng đánh giá, nhận xét, phòng ngừa và giải quyết sự cố, giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng thành công.
 • Hiểu được mình đang làm gì: một quy trình giúp các SEOer có hướng đi rõ ràng, có trình tự và biết được phải làm gì trước, điều gì mang lại hiệu quả cho website,…
 • Tiết kiệm thời gian: các SEOer sau khi tuân theo một quy trình nhất định sẽ rút ngắn được khoảng thời gian phải mài mò tìm hiểu và khám phá từng bước một.

Có thể thấy rằng, một quy trình SEO chuẩn sẽ mang lại hiệu quả hơn cho doanh nghiệp khi muốn tiếp cận với khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết 13 bước trong quy trình này bao gồm những gì nhé!

Chuẩn bị dữ liệu

Chuẩn bị dữ liệu là bước mà doanh nghiệp cần phải lập ra kế hoạch sẽ đưa thông tin gì lên website. Mục đích của công đoạn này là để doanh nghiệp sẽ xác định được những thông tin mà mình cần tìm hiểu, nghiên cứu, so sánh với đối thủ cũng như rà soát thị trường.

Đối với riêng ngành dược, các doanh nghiệp cần chuẩn bị thêm tất cả các tài nguyên của doanh nghiệp, bao gồm bằng cấp, chứng chỉ của bệnh viện, thông tin của các y, bác sĩ, dược sĩ đang công tác như: họ và tên, chức vị, bằng cấp, địa điểm công tác, thời gian công tác, lĩnh vực chuyên môn,…và cả thông tin quản trị của doanh nghiệp. Những dữ liệu này sau khi được đăng tải trên website cũng giúp Google và người đọc tin tưởng thêm về kiến thức chuyên môn của doanh nghiệp, từ đó thu hút được khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu Entity

Entity là một cụm từ thể hiện một đối tượng đã được xác định thực thể trên Internet. Mục đích của việc xác định Entity cho doanh nghiệp chính là dựa vào data đã có của công ty để xác định fact của doanh nghiệp. Entity có sự ảnh hưởng nhất định đối với SEO, giúp cho domain của website có độ trust cao, Google dễ dàng xác định được doanh nghiệp và hiểu được các thông tin trên website và thúc đẩy từ khóa được xếp hạng đối với các trang được Entity.

Về phía dược phẩm, cách doanh nghiệp có thể xác định Entity của mình bằng cách đăng kỹ mã số thuế, xác định vị trí trên Google map, xây dựng các kênh social và quảng bá rộng rãi thông tin của doanh nghiệp trên nhiều nền tảng khác nhau,… Quá trình này không những giúp cho Google xác định doanh nghiệp là một thực thể, mà còn giúp tăng độ nhận diện với khách hàng khi nhìn thấy tên doanh nghiệp xuất hiện ở nhiều nơi.

Nghiên cứu đối thủ ngành dược

nghien cuu doi thu nganh duoc
Nghiên cứu 4 khía cạnh chính của đối thủ để thực hiện tốt quy trình SEO.

Nghiên cứu đối thủ và quá trình tìm hiểu quy trình, cách thức mà đối thủ xây dựng, phát triển website của mình. Ở bước này, một số hành động cụ thể mà bạn nên làm chính là:

 • Kiểm tra hồ sơ Backlink đối thủ

Backlink có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của website, chính vì vậy, khi đường link website được đặt ở trang web có độ uy tín càng cao, website sẽ nhận được càng nhiều điểm. Do đó, kiểm tra backlink của đối thủ, để xem những trang web nào xây dựng link building với họ, từ đó tìm cách phát triển backlink theo hướng ấy.

Đối với ngành dược, một số website mà bạn có thể cân nhắc để xây dựng linkbuilding là các bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược phẩm, các website của bác sĩ uy tín,…Một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra backlink đối thủ chính là SEMrush, Ahrefs, Backlink Watch, Open Site Explorer,…

 • Kiểm tra topic bao phủ của đối thủ (toppage)

Đây là những trang web thường xuất hiện khi người dùng có truy vấn liên quan đến đối thủ. Những trang đó là page mạnh nhất, có lượng organic traffic lớn nhất. Chính vì vậy, khi phân tích top-page của đối thủ, bạn sẽ biết được các yếu tố liên quan trong content của họ và của thị trường dược phẩm, từ đó cải thiện chất lượng bài viết của mình. Bạn cũng có thể tham khảo tiêu chuẩn xây dựng content của họ như: số lượng chữ, mức độ chuyên sâu, cách chèn hình ảnh minh họa,… để áp dụng cho mình nếu hợp lý.

Đối với các bài viết chuyên sâu về dược phẩm, bạn có thể so sánh cách đối thủ lồng ghép thông tin sản phẩm, giới thiệu người tham vấn chuyên môn, đưa thông tin chuyên sâu vào bài viết,… từ đó tiếp thu vài cải thiện.

 • Kiểm tra tần suất hoạt động của đối thủ trên các kênh marketing khác

Nghiên cứu mạng xã hội là một trong những cách thu thập thông tin đối thủ cạnh tranh mang lại hiệu quả lớn. Đây là nơi doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm song song với website. Một số nền tảng mà bạn có thể theo dõi chính là Youtube, Facebook, Instagram,…và khai thác các thông tin như: chương trình, chiến dịch đang chạy, cách giới thiệu sản phẩm, tần suất đăng bài, khung giờ đăng bài, content nào được đón nhận, phản hồi từ khách hàng đến các chiến dịch,… Việc này có thể giúp bạn tìm ra một số tiêu chuẩn, hoặc giúp bạn nảy ra những ý tưởng cho thương hiệu của mình.

 • Tính toán ngân sách cần sử dụng

Sau khi đã nghiên cứu đối thủ, hãy tính toán xem chi phí mà họ đã bỏ ra để hoàn thành những điều trên, từ đó lên kế hoạch cho thương hiệu của mình.

Audit website

Audit website là quá trình “khám bệnh”, tìm ra các lỗi khiến website không đạt được hiệu suất cao nhất, từ đó sửa chữa và tối ưu. Mục đích của bước này chính là đo lường khoảng cách giữa mình và đối thủ, từ đó đề xuất những chiến lược phù hợp. Audit website gồm 3 bước cơ bản:

 • Audit Technical: đây là bước kiểm tra các vấn đề kỹ thuật của trang web, ví dụ như: khả năng chỉ đường cho công cụ tìm kiếm, tốc độ tải trang, khả năng thích ứng, mức độ bảo mật,… Các yếu tố này giúp cho trang web an toàn và thân thiện với người dùng, tăng trải nghiệm và thu hút nhiều khách hàng.
 • Audit Entity: kiểm tra và xác định mức độ xác thực của thương hiệu có mạnh hay không, từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp chính là mục đích của bước này. Đối vói website dược phẩm, entity là yếu tố giúp người dùng xác định được mức độ uy tín của website, từ đó tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
 • Audit Website: các yếu tố bên trong website cần được kiểm tra và cập nhật liên tục. Một trong số đó chính là content. Thông tin có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, cập nhật và sửa đỗi các thông tin cũ, sai lệch là điều cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện phần phần design, tối ưu hình ảnh, video minh họa,… để website trở nên hoàn thiện hơn.
audit website
Các yếu tố cần xem xét khi Audit website.

Nghiên cứu từ khóa ngành dược

Nghiên cứu từ khóa là bước không thẻ thiếu cho bất kỳ quy trình SEO nào, và ngành dược cũng thế. Vì từ khóa là nguyên liệu để bạn có thể sắp xếp content map rõ ràng và chi tiết. Để thực hiện bước này, bạn có thể lần lượt thực hiện các hành động sau:

 • Nghiên cứu headkey: đây được xem là từ khóa chủ chốt của bài viết, được sử dụng trong các heading để làm nổi bật nội dung chính. Việc nghiên cứu các từ khóa này giúp bạn xây dựng “sườn bài” dễ dàng hơn.
 • Phân loại Modifier Intent: mỗi mục đích truy vấn của người dùng đều có một intent khác nhau. Ví dụ, khi người dùng truy vấn “ vì sao đau dạ dày” cóp nghĩa họ đang muốn tìm hiểu nguyên nhân, các loại bệnh dẫn đến đau dạ dày. Bạn cần phải xác định đúng intent, sau đó phân loại những intent này và chọn các keyword chính thích hợp.
 • Nhóm các Modifier có Intent tương đương: sau khi đã phân chia intent, việc tiếp theo chính là nhóm các từ khóa liên quan lại với nhau. Cũng là ví dụ trên, một số từ khóa có thể sử dụng là: nguyên nhân đau dạ dày, các dạng bệnh đau dạ dày,…
 • Vẽ cấu trúc Topic Cluster: cấu trúc cluster là kế hoạch triển khai content theo dạng có một đề tài trung tâm là Pillar page, sau đó triển khai thêm những bài viết liên quan là Cluster content. Những bài viết này được liên kết với nhau thông qua Internal link. Ví dụ. bài viết chính là “Vì sao lại nổi mụn”, thì những bài viết cluster có thể là cách trị mụn dân gian hiệu quả, ăn gì để không nổi mụn, các thẩm mỹ viện nặn mụn uy tín,… Xây dựng topic cluster trước khi viết bài giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về một chủ đề chính.
 • Kiểm tra lại với cấu trúc của thị trường: sau khi đã vẽ ra hướng đi của content, cần thực hiện check lại một lần nữa những bài viết này có thực sự hợp thị hiếu và dáp ứng được nhu cầu thông tin của khách hàng hay không, sau đó mới lên kế hoạch xây dựng content chuyên sâu.
Nghien cuu tu khoa
Các bước cần thực hiện khi nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu khách hàng

Nghiên cứu khách hàng là tìm hiểu nhu cầu về thông tin và sản phẩm của người dùng, hay còn gọi là “hành trình khách hàng”. Đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu chân dung khách hàng, dựa trên dữ liệu đã thu thập ở bên trên. Chân dung khách hàng có thể hiểu là những đặc điểm chung của khách hàng khi sử dụng 1 sản phẩm cụ thể, hoặc gặp một vấn đề giống nhau.

Xây dựng chân dung khách hàng giúp bạn hiểu rõ được nhu cầu của họ, từ đó triển khai nội dung truyền thông, nội dung content website phù hợp. Bạn có thể thực hiện khảo sát, hoặc dựa vào data của đối thủ hay data thu thập trước đó để xác định chân dung khách hàng của mình. Sau khi nghiên cứu được đặc điểm chung, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được hành trình khách hàng dược phẩm. Hành trình khách hàng là quá trình mà người dùng nhận biết được thương hiệu, đến khi họ trở thành khách hàng thực sự.

Ví dụ, đối với một khách hàng có triệu chứng đau đầu, việc bạn cần làm chính là xác định hành trình của họ bằng cách xây dựng và điều hướng họ thông qua content như: Nguyên nhân gây ra đau đầu kéo dài => các biện pháp để giảm đau đầu => các sản phẩm dùng để trị chứng đau đầu => sản phẩm giảm đau Paracetamol.

Đặt content

Xây dựng content dựa trên nền tảng hành trình khách hàng và topic cluster ở những bước trên sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đầu tiên, bạn cần phải xây dựng dàn bài, sau đó lồng ghép những từ khóa đã nghiên cứu vào bài viết và các heading một cách phù hợp. Từ khóa chính nên được đặt ở phía trên của bài viết, để Google dễ dàng hiểu được nội dung chính của cả bài và cải thiện khả năng xếp hạng của website.

nghien cuu dan bai
Viết dàn bài trước khi khai thác content.

Tối ưu core page

Những Core page nên được đầu tư chỉn chu, vì nó được xem là bộ mặt của website. Một số trang mà bạn cần chú ý tối ưu chính là:

 • Trang “Về chúng tôi”: đây là trang giới thiệu thông tin doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thông tin rõ ràng, uy tín sẽ mang lại độ tin cậy cao hơn đối với khách hàng. Chính vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy trình bày hết những đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp để người đọc nhìn thấy, chẳng hạn như giấy phép kinh doanh, thời gian, địa điểm thành lập doanh nghiệp, thành tự mà doanh nghiệp đạt được, đội ngũ nhân viên, chuyên gia uy tín,…
 • Trang “Chính sách bảo mật”: đây là trang bắt buộc cần phải có khi doanh nghiệp muốn xây dựng niềm tin với khách hàng. Trang này bao gồm nội dung vê tuyên bố cách thức doanh nghiệp thu thập, xử lý, lưu trữ, chia sẻ, bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng, giúp khách hàng yên tâm hơn khi chia sẻ thông tin cá nhân với doanh nghiệp.
 • Trang “điều khoản sử dụng”: trang này cung cấp các Điều Khoản Sử Dụng, Quy định, Chính Sách và Thủ Tục nào có thể được ban hành sau này liên quan đến việc sử dụng website. Khi người dùng truy cập vào website này, họ cần nhấp vào đồng ý các điều khoản, có giá trị tương tự như bản thỏa thuận đã ký kết.
 • Liên kết các core page với các social quan trọng của tổ chức: Việc dẫn link core page từ các social giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi thông tin của doanh nghiệp trên website và ngược lại. Đối với các doanh nghiệp dược phẩm, việc này càng quan trọng, vì khi thương hiệu xuất hiện nhiều lần trước mặt khách hàng giúp họ có thêm phần tin tưởng về độ uy tín khi sử dụng sản phẩm.

Core page rất quan trọng trong dược phẩm, vì đây là công cụ thể hiện chuyên môn tổ chức trong lĩnh vực y tế.

Ngoài các trang thông thường, bệnh viện có thêm trang “Báo chí nói về chúng tôi” hoặc “những bằng cấp chúng tôi đang có”, hoặc hồ sơ năng lực để càng thêm củng cố mức độ uy tín đối với cả Google và người dùng.

Tối ưu Onpage

Onpage là quá trình tối ưu những yếu tố nằm bên trong trang web, ví dụ như tối ưu ảnh, Format content, Readability, Heading, Strong keywords, Feature Snippet, Meta Title, Meta description, External link – Entity, External link – Trust, TOC.

Đối với ngành dược, cần tối ưu những yếu tố này để tăng trải nghiệm người dùng. Một trang web được xây dựng chuyên nghiệp, chỉn chu sẽ giúp tăng độ trust cho thương hiệu, cũng như tăng tính thẩm quyền, độ tin cậy và tính chuyên môn để đảm bảo về mặt EAT của Google.

Internal link là tài nguyên nội bộ mà bạn có thể khai thác nhằm tăng Page Rank cho website, giúp các trang có điểm thấp cải thiện thứ hạng trên Google. Google sử dụng tiêu chí E-A-T để đánh giá xếp hạng các trang web dược phẩm. Do đó, một số hành động mà bạn cần làm để cải thiện internal link là:

 • Tối ưu Internal link website: xem xét những bài viết nào liên quan đến nhau trong topic cluster, sau đó liên kết chúng lại với nhau một cách hợp lý. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem có những đường link nào bị lỗi kỹ thuật, điều hướng đến những trang web 404 hay không, từ đó xử lý ngay lập tức.
 • Internal link – trust – traffic: trust chính là dòng chảy của sự uy tín xuyên suốt các trang trong website. Những bài viết support giúp cho website của bạn có một sức mạnh khép kín, tuần hoàn và không thể rò rỉ ra ngoài. Nhũng bài viết này sau đó lại được đổ về nội dung chính, giúp trang này lại có sức mạnh to lớn hơn.
 • Internal link – themes – traffic: Google sẽ xem xét về chất lượng website thông qua việc nội dung có có đạt chuẩn hay không, và website tạo ra nó có uy tín không. Chẳng hạn, bạn viết về thuốc trị mụn trứng cá, Google sẽ quan tâm bạn có thực sự am hiểu về sản phẩm này. Chính vì vậy, hãy đảm bảo xây dựng nội dung thực sự chuyên sâu và chính xác.
xay dung content
Người ta thường sử dụng mô hình link wheel để hỗ trợ tuyến nội dung theo chủ đề này.

Tối ưu Entity

Như đã đề cập, Entity là yếu tố xác nhận doanh nghiệp là “có thật” và đáng tin cậy. Do đó, tối ưu entity rất cần thiết nếu bạn muốn Google vả người dùng tin tưởng vào doanh nghiệp. Một số yếu tố mà bạn có thể chú ý để tối ưu entity chính là:

 • Entity – Maps: Các doanh nghiệp có thể định vị vị trí của doanh nghiệp để tăng thêm độ xác thực thông tin trên Google Map. Đây cũng là cách giúp cho khách hàng tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn, có thể là đến khám bệnh, điều trị bệnh, nằm viện hay mua thuốc, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
 • Phát tán entity: việc phán tán entity là hành động “rải link” trên các trang social để người dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Ví dụ như; các trang social của bệnh viện có thể ghim link của website, hoặc các bác sĩ chia sẻ link website trên các trang mạng xã hội của mình. Việc này giúp cho Google tin rằng doanh nghiệp có tồn tại và có độ uy tín nhất định khi được chia sẻ rộng rãi.

Link Building, hay còn gọi là Backlink, là quá trình thu hút các website khác dẫn liên kết trỏ về website của bạn. Càng nhiều trang web có thẩm quyền điều hướng người dùng về website của bạn, Google sẽ càng đánh giá cao tính thẩm quyền của website, từ đó cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một số mẹo để bạn có nhiều Backlink chính là:

 • Mention brand: đề cập tên thương hiệu trong những bài viết nhằm gây thêm ấn tượng vào trong tâm trí người đọc.
 • Mention product: tương tự như trên, bạn có thể lồng ghép khéo léo tên sản phẩm vào các bài viết thông tin của mình.
 • Event của doanh nghiệp: các bệnh viện có thể tổ chức những event, mời các chuyên gia về chia sẻ kiến thức chuyên môn về một loại bệnh nào đó, từ đó thể hiện sự chuyên nghiệp của mình cũng giúp gây ấn tượng cho các doanh nghiệp khá, kích thích họ điều hướng người dùng về website của mình.
 • Guest post: là việc bạn đăng tải một bài viết của một chủ website khác lên website của mình, hoặc ngược lại. Đây là minh chứng đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn, thể hiện bạn là một chuyên gia trong ngành và được khách hàng tin tưởng.

Đo lường kết quả

Sau khi hoàn thiện các bước trên, cần đánh giá lại quá trình và kết quả để kịp thời phát hiện lỗi sai và sửa đổi. Bạn có thể đánh giá website dựa trên 3 yếu số sau:

 • Ranking: thứ hạng trước và sau khi thực hiện quy trình.
 • Traffic: lượng organic thu được sau khi thực hiện quy trình.
 • Doanh thu mà doanh nghiệp kiếm được sau khi thực hiện quy trình.

Bản chất của việc lên top Google ngành dược phẩm

Bản chất của việc giúp website dược phẩm lên top chính là phải tìm hiểu cách Google hoạt động, đề xuất website cần phải làm và hình thức SEO.

ban chat google hoat dong
Tìm hiểu bản chất của Google thông qua 3 yếu tố sau.

Google hoạt động như thế nào?

Về cách thức hoạt động của Google, công cụ này sẽ cào website để thu thập data, sau đó index vào cơ sở dữ liệu. Khi người dùng truy vấn dữ liệu, Google sẽ truy xuất trong kho thông tin và đưa ra những kết quả phù hợp. Đối với ngành dược, bạn cần chú ý đến thuật toán E-A-T của Google nếu muốn cải thiện thứ hạng.

Công cụ này rất chú ý đến tính thẩm quyền, độ tin cậy và tính chuyên môn của website, vì ngành dược là một ngành đặc thù ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó, cố gắng đưa thật nhiều và chính xác những kiến thức chuyên môn, xây dựng uy tín cho doanh nghiệp để tăng thứ hạng.

Đề xuất từ Google để có 1 website dược phẩm top là gì?

Mục tiêu cuối cùng của Google vẫn là cung cấp thông tin cho người dùng. Chính vì vậy, một website muốn có thứ hạng cao cần phải đám ứng đầy đủ các thông tin thỏa mãn truy vấn của người đọc. Cách SEO web lên top Google ngành dược chính là tuân thủ theo nguyên tắc E-A-T, tập trung xây dựng những thông tin đúng, chính xác và giải quyết được intent người dùng.

Hình thức SEO ngành dược lên top google phổ biến

Về hình thức SEO, doanh nghiệp cần phải có thêm những kiến thức cơ bản về SEO để cạnh tranh với đối thủ, đem sản phẩm đến gần hơn với người dùng và tăng khả năng chuyển đổi. Một số phương thức SEO phải áp dụng đó là:

 • SEO từ khóa
 • SEO hình ảnh
 • SEO video
 • Local SEO
 • SEO mobile

Lợi ích của quy trình SEO dược phẩm lên top Google là gì?

Ưu điểm nổi bật của SEO Top Google chính là tiết kiệm chi phí, gia tăng doanh thu, nâng tầm thương hiệu. SEO là một phương thức marketing trực tuyến ít tốn kém chi phí và mang lại lợi ích lâu dài hơn so với Google Ads. Do đó, khi đầu tư vào hình thức này, bạn không cần quá lo về việc sẽ không có đủ kinh phí, mà chỉ cần tập trung vào việc đầu tư lượng kiến thức SEO căn bản.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật SEO giúp cho người dùng biết đến các sản phẩm của doanh nghiệp rộng rãi hơn, chất lượng bài viết cũng được nâng tầm, kích thích người dùng trở thành khách hàng của doanh nghiệp, mang lại doanh thu lâu dài. Những bài viết được xây dựng một cách chuyên môn, bài bản, chính xác cũng giúp người dùng tin tưởng hơn về doanh nghiệp, nâng tầm thương hiệu trên thị trường.

Kết luận

Tóm lại, SEO là một kỹ thuật vô cùng quan trọng khi các doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài trên thị trường trực tuyến, đặc biệt là các doanh nghiệp dược phẩm. Trên đây là quy trình 13 bước mà bạn cần chú ý khi muốn SEO lên top dành cho các website dược phẩm mà Minimo đã tổng hợp. Hy vọng bài viết trên có ích đối với bạn.

Mình là Phúc
im.dohoangphuc tên đầy đủ là Đỗ Hoàng Phúc, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, tốt nghiệp tại trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên ngành địa chất. Phát hiện niềm đam mê với Marketing, đặc biệt là SEO. Phúc đã dành khoảng thời gian từ 2018 để tìm hiểu, thực hành và áp dụng SEO vào doanh nghiệp của mình.

Nhận file Audit website trong 48h

Đằng nào cũng SEO, tại sao không để Minimo thử Audit cho bạn

Hãy để Minimo SEO làm bạn bất ngờ vì những giá trị bạn nhận được. Tất cả đều miễn phí

124 đường số 6 KDC Cityland Park Hill, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM