Dịch vụ Technical SEO Audit Website

Củng cố lớp khiên phòng ngự cho Website vượt mọi thuật toán Update từ Google.

Có bao giờ bạn đã trải qua tình huống là, dù có cố làm kỹ thuật SEO bao nhiêu đi chăng nữa keyword vẫn không nhúc nhích di chuyển, kẹt mãi ở trang 2, trang 3 hoặc thậm chí không nằm trong top 100. Có bao giờ bạn gặp trường hợp bài viết đã tối ưu content rất tốt, chuẩn kỹ thuật cho Search Engine cũng như người dùng, nhưng không thể nào index được trên các kết quả tìm kiếm (SERP), vậy thì giải pháp ở đây có thể nằm ở Technical của 1 Website.

Một trong những yếu tố cốt lõi giúp việc ranking lên top #1 Google dễ dàng, nằm ở việc Google (hoặc các Search Engine khác) có khả năng cào, thu thập dữ liệu trên Website của bạn. Khi một tài liệu (document)/webpage/website mới được đăng tải trên Internet, các Search Engine sẽ dành “tài nguyên máy chủ” của họ để thực hiện hành vi thu thập dữ liệu, từ đó sử dụng dữ liệu đã cào để nạp vào hệ thống thuật toán xử lý ranking.

Mỗi một Website sẽ được Google cung cấp một điểm tín dụng cào (crawl budget) khác nhau, nghĩa là Website càng có sự uy tín, Google càng nâng hạn mức tín dụng cào cho bạn để thường xuyên vào Website bạn thu thập thông tin hơn. Điều này dễ dàng thấy ở việc có những Website chỉ vừa đăng tải nội dung đã được index ngay lập tức, nhưng có những Website phải tốn hàng tuần thực hiện việc ép index cũng không được xuất hiện trên Google. Vậy, làm sao để tận dụng nguồn Crawl Budget có giới hạn của mình, giúp Search Engine có thể thu thập được càng nhiều thông tin trên Website càng tốt? Đáp án nằm ở việc tối ưu technical website đạt chuẩn SEO.

Thế nào là Website chuẩn SEO Google?

Website chuẩn SEO là Website có mã nguồn thuận tiện cho GoogleBot Desktop, GoogleBot Mobile, GoogleBot Images, Page resource load,…cào, thu thập những thông tin liên quan đến “fact”, “entity type”, “semantic” có điểm vượt ngưỡng chất lượng (quality thresholds) nhưng không bị quá crawl budget đã phân phát.

Tại sao cần làm Technical Audit?

Technical Audit là giai đoạn kiểm tra code HTML Website, tìm ra những điểm Website đang ngốn tài nguyên cào của Google mà không đúng mục đích, không mang lại giá trị SEO cho doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những giải pháp khắc phục, sử dụng hiệu quả nguồn crawl budget của Website và tăng ngưỡng chất lượng trong nội dung Google thu thập.

Các hạng mục Technical Audit của Minimo SEO bao gồm:

Hạng mụcDiễn giải
Crawl Auditkiểm tra hoạt động Web Crawling của các search engine bot trên Website, tránh các tình huống Crawl Errors, đảm bảo sever load và bandwith giúp tối ưu tốc độ Crawl Rate.
Sitemap Auditkiểm tra sự tổ chức, phân cấp Sitemap Website, đây là file các Search Engine sẽ vào để có cái nhìn tổng thể về cấu trúc web, giúp việc thu thập và index hiệu quả hơn.
Robots.txt Audit kiểm tra cấu trúc viết robots.txt, đảm bảo file robots.txt không cản trở hành vi Crawl của Search Engine Bot trên các trang có ý nghĩa về doanh thu/SEO.
Schema Auditkiểm tra ngôn ngữ Microdata, RDFa, JSON-LD của website, giúp các kết quả tìm kiếm thông thường trở thành Rich Snippets, là nguồn cung cấp data cho Knowledge Graph.
Images Auditkiểm tra thẻ Alt Tag của hình ảnh, kiểm tra kỹ thuật của sitemaps hình ảnh, khả năng compress ảnh giúp giảm tốc độ tải trang mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.
Site Speed Audit kiểm tra Core Web Vital, Page Load Time, Mobile Page Speed, Server Response Time. Đảm bảo tốc độ web tốt, không làm gián đoạn việc sử dụng trang web của User.
Response Code Auditkiểm tra HTTP Status 3xx, 4xx, 5xx trên Website. Đảm bảo Website không bị tốn tài nguyên cào những trang không có ý nghĩa cho SEO.
Meta Tag Auditkiểm tra Page Title, Heading 1, Heading 2, đảm bảo các meta tags không bị trùng lặp, tối ưu hóa quá liều keyword SEO
Canonical Auditkiểm tra tính đúng đắn của Canonical Tag, Rel=Canonical Attribute, Cross-Domain Canonicalization.
SSL Auditkiểm tra hoạt động thẻ http, https, www – non www
Site Architect Auditkiểm tra Hierarchical Structure/ Flat Structure/ Silo Structure, Breadcrumb của Website đã phù hợp với nhu cầu thị trường đang triển khai không.
Internal Link Auditkiểm tra thẻ rel do-follow, no-follow và anchor text của các liên kết trong Website, đảm bảo website không thao túng Crawl Path của các công cụ tìm kiếm.

Gói dịch vụ Technical Audit dành cho ai?

Gói dịch vụ phù hợp cho tất cả những ai đang sở hữu và kinh doanh trên Internet bằng Website của mình. Việc Website được tối ưu chuẩn Google sẽ là một lợi thế cạnh tranh đặc biệt trong thị trường, lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Bạn sẽ nhận được gì?

Bộ tài liệu 116 Checklist đánh giá tiêu chuẩn SEO Website của bạn đầy đủ các hạng mục, đây cũng chính là những tiêu chuẩn mà bản thân Minimo SEO đang áp dụng vào trong chính những dự án đang đảm nhận.

SEO Audit tùy biến cho từng Website

Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh riêng cần có sự nghiên cứu, kiểm tra cho từng hạng mục riêng biệt. Với mỗi ngành nghề khác nhau, Minimo SEO sẽ dành thời gian để hiểu ngành hàng và đưa ra những nhận định tối ưu SEO tốt nhất cho Website của bạn. Bạn lo lắng về những gì mình sẽ nhận được? Hãy xem thử demo một buổi tư vấn SEO và audit technical của Minimo SEO như thế nào nhé

Những dự án Minimo đã triển khai và thực hiện Audit

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ SEO AUDIT TECHNICAL

Crawl Audit

5.000.000 / gói

Đề xuất tối ưu dữ liệu GSC & Crawl Stats

Kích thước Images & độ nặng

Trang 404, Robots.txt & Sitemap.xml

Đánh giá & đề xuất Site Speed

Canonical, SSL & Hreflang

Best Value

Crawl & Meta Tag Audit

10.000.000 / gói

Bao gồm gói Crawl & Meta Tag

Cài đặt GA4 Enhance & Tag Manager

Đo lường 5 hành động chuyển đổi

Đánh giá Core Web Vital

Kiểm tra cấu trúc dữ liệu & Internal Link

Đánh giá cấu trúc Website & Breadcumb

Đánh giá Google My Business

Meta Tag Audit

7.500.000 / gói

Bao gồm gói Crawl Audit

Cài đặt GA4 & Search Console

Cài đặt Google Tag Manager

Đo lường 2 hành động chuyển đổi

Đánh giá Response Code Website

Đánh giá thẻ Page Title, H1, H2

Câu hỏi thường gặp

Trong Audit Technical, các thành phần chính như tốc độ trang web, thân thiện với thiết bị di động, cấu hình máy chủ và thu thập dữ liệu là những yếu tố nâng cao hiệu suất tổng thể của trang web.

Giải quyết các lỗi thu thập dữ liệu giúp đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục nội dung trang web một cách hiệu quả, tác động tích cực đến khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa thẻ meta, bao gồm tiêu đề và mô tả giúp cải thiện mức độ liên quan và sự rõ ràng của nội dung cho các công cụ tìm kiếm, giúp tăng khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm.

Dữ liệu có cấu trúc (structured data markup) cung cấp ngữ cảnh bổ sung cho các công cụ tìm kiếm, có khả năng biến kết quả tìm kiếm thành dạng rich snippet giúp nâng cao khả năng hiển thị và mức độ hấp dẫn đối với người dùng.

Không, gói Audit Technical không phải là dịch vụ SEO, không cam kết tăng trưởng traffic hoặc lên top từ khóa. Audit Technical đóng vai trò xây dựng nền tảng Website thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng, tăng hiệu quả của SEO.

Cần xem demo trước khi quyết định?

Hãy nhắn tin cho Minimo SEO hoặc để lại email của bạn ở khung bên dưới, một bản demo audit sẽ được gửi ngay cho bạn

Đối tác đã tin tưởng đồng hành

Với kinh nghiệm 5 năm trong ngành SEO, triển khai hơn 30+ dự án SEO tổng thể, trên 100 dự án Audit Website và hàng ngàn bộ tài nguyên đẩy top cho các nhà quản trị Website, chủ doanh nghiệp. Gọi/email ngay cho Minimo để được tư vấn và nhận demo.