Xây dựng chiến lược SEO ngành dược như thế nào? Gợi ý 5 chiến lược SEO hiệu quả nhất

xay-dung-chien-luoc-seo-nganh-duoc-nhu-the-nao

Mình là Phúc

SEO tại MINIMO SEO

Xây dựng chiến lược SEO là một bước giúp website có khả năng đạt được thứ hạng cao trên Google. Sau khoảng thời gian thế giới đối mặt với đại dịch Covid 19, ngành dược phẩm có bước tiến vượt trội vì người dùng bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp dược phẩm cần xây dựng các chiến lược SEO ngành dược hiệu quả, vừa thu hút được khách hàng, vừa chiếm ưu thế so với đối thủ cạnh tranh.

Để xây dựng một chiến lược SEO ngành dược hiệu quả, cần thông qua những bước cơ bản: nghiên cứu thị trường, tối ưu website, đặt mục tiêu, đề xuất, lập kế hoạch thực hiện và đánh giá mức độ hiệu quả.

Những chiến lược cơ bản phù hợp với SEO ngành dược là: chiến lược thiết kế web, chiến lược tăng tốc độ tải trang, chiến lược SEO từ khóa, chiến lược “Content 10X” và chiến lược Onpage.

Để xây dựng những chiến lược tối ưu và hiệu quả nhất, đầu tiên hãy tìm hiểu

Chiến lược SEO dược phẩm là gì?

Chiến lược SEO là quá trình doanh nghiệp nghiên cứu, khảo sát và đưa ra những kế hoạch phù hợp với tình hình website doanh nghiệp, mang lại hiệu quả và giúp doanh nghiệp đạt được vị thế cao trong thị trường thông tin trực tuyến.

Chiến lược SEO dược phẩm sẽ có chút đặc biệt. Vì có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, Google sẽ khắt khe hơn khi kiểm duyệt những trang web ngành dược, khách hàng sẽ khó tính và chọn lọc thông tin kỹ càng hơn.

Lưu ý, đối với các chiến lược SEO dược phẩm, cần chú trọng xây dựng nội dung chất lượng, đúng sự thật và quảng cáo thật với khách hàng. Tránh việc phóng đại hay mập mờ trong thông tin, gây hiểu lầm với người đọc. Như vậy, người dùng sẽ đánh giá độ uy tín của doanh nghiệp và có thể không ghé đến website một lần nào nữa.

Sự khác biệt giữa chiến lược và kế hoạch SEO dược phẩm

chien-luoc-va-ke-hoach
Phân biệt chiến lược và kế hoạch SEO.

Chiến lược và kế hoạch là 2 khái niệm khác nhau mà nhiều người hay nhầm lẫn. Chiến lược SEO là chuỗi các bước sẽ thực hiện để đạt được mục đích của doanh nghiệp. Trong khi đó, kế hoạch là một tài liệu chi tiết các hành động phải làm trong khoảng thời gian cụ thể, giúp doanh nghiệp xác định cách thức triển khai chiến lược của mình và theo dõi tiến độ hoàn thành các đề mục công việc.

Ví dụ, doanh nghiệp dược phẩm muốn áp dụng chiến lược tập trung cho phân khúc có đối tượng là trẻ em, họ cần phải tiến hành nghiên cứu trẻ em thường gặp những vấn đề gì về sức khỏe, nghiên cứu những thương hiệu bán dược phẩm dành cho trẻ em nổi tiếng hiện nay, đưa ra những giải pháp, thực hiện và đánh giá hiệu quả của chiến lược.

Kế hoạch là một bước chi tiết hơn khi thực hiện chiến lược. Doanh nghiệp có thể xây dựng những kế hoạch cụ thể như: kế hoạch quảng cáo sản phẩm trên từng nền tảng, kế hoạch tiếp cận người dùng, kế hoạch đưa sản phẩm xuất hiện trên các sàn thương mại điện tử hay các kênh phân phối khác… Như vậy, chiến lược là điều mà doanh nghiệp cần phải xác định trước tiên nếu muốn thành công trong thị trường của mình, sau đó tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết..

Tại sao ngành dược cần phải lên chiến lược seo website?

Cuộc sống ngày càng sung túc, người dùng càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Theo báo cáo của VIRAC, quý I/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp của nhóm ngành dược phẩm đạt tốc độ tăng trưởng gần 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo báo cáo tổng hợp, thị trường dược phẩm Việt Nam có giá trị khoảng 6,2-6,4 tỷ USD/năm và được dự báo đạt 16,1 tỷ USD vào năm 2026.

Xã hội ngày càng phát triển, thời đại công nghệ thông tin cũng lên ngôi. Do đó, chiến lược SEO website là điều không thể thiếu khi doanh nghiệp muốn tiếp cận khách hàng theo phương thức trực tuyến.

Như bạn đã thấy hình bên dưới, chỉ với từ khóa “pharmacy” tại thị trường Mỹ, công cụ đã đề xuất hơn 1 triệu từ khóa liên quan, với tổng volume lên đến 35,907,810.

tu-khoa-ve-nganh-duoc
Vấn đề về dược phẩm được rất nhiều người quan tâm.

Tương tự như thế, với từ khóa “thuốc” ở thị trường Việt Nam, công cụ đã đề xuất 359,180 từ khóa với lượng volume là 13,438,350.

luong-tim-kiem-tu-khoa-thuoc
Ở Việt Nam, từ khóa “thuốc” cũng được nhiều người quan tâm.

Có thể thấy, thông tin trực tuyến mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Xây dựng chiến lược SEO dược phẩm chính là cách để tiếp cận người dùng hiệu quả. Lợi ích của chiến lược SEO với doanh nghiệp dược phẩm có thể kể đến như:

 • Đưa website xuất hiện trên top của Google.
 • Tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng vị thế, củng cố thương hiệu, tăng độ nhận diện trên thị trường.
 • Tạo được uy tín cho doanh nghiệp khi cung cấp nhiều thông tin chất lượng.
 • Mức độ lan tỏa cao.
 • Chi phí thấp.
 • Hiệu quả lâu dài.

Như vậy, việc xây dựng chiến lược SEO rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, đặc biệt đối với ngành dược. Nhưng muốn những chiến lược này mang lại hiệu quả, càn tìm hiểu quy trình xây dựng và áp dụng một cách phù hợp.

Cách xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

-xay-dung-chien-luoc
Chiến lược muốn đạt được hiệu quả cần xây dựng các bước thực hiện hợp lý.

Để xây dựng một chiến lược SEO ngành dược hiệu quả, cần thông qua 7 bước cơ bản: thấu hiểu khách hàng, tối ưu website, đặt mục tiêu, phân tích đối thủ, đề xuất giải pháp, lập kế hoạch thực hiện chiến lược, và cuối cùng là đánh giá chiến lược đó có hiệu quả hay không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng bước trong quy trình này nhé!

Thấu hiểu đối tượng khách hàng SEO ngành dược

thau-hieu-khach-hang
Thấu hiểu khách hàng để chiến lược SEO có hướng đi đúng.

Ở bước này, doanh nghiệp sẽ khoanh vùng đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình, từ đó dễ dàng xây dựng kế hoạch ở các bước tiếp theo.
Muốn hiểu được người dùng có nhu cầu gì, cần nghiên cứu 3 yếu tố quan trọng sau:

Xác định thị trường mục tiêu: để chiến lược mang lại hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định được đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm đến. Ví dụ, doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm sữa hỗ trợ chiều cao, thị trường mục tiêu của sản phẩm này là những khách hàng quan tâm đến việc phát triển chiều cao.

Xây dựng chân dung khách hàng: là bản phác thảo chi tiết những đặc điểm của đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến. Ví dụ, đối với nhóm người quan tâm đến chiều cao, họ đã có thu nhập ổn định. Như vậy chân dung khách hàng có thể bao gồm:

 • Đối tượng: phụ huynh mua cho con nhỏ, khách hàng ở độ tuổi 15-20, khách hàng thích hương vị sữa…
 • Thu nhập: > 5 triệu/tháng.
 • Nỗi đau, khát vọng: muốn phát triển chiều cao thông quan sản phẩm hỗ trợ.
 • Độ tuổi: 12-25 tuổi.
 • Thói quen mạng xã hội: nghiên cứu sản phẩm trên Google, các trang mạng xã hội,…

Bản đồ hành trình của khách hàng ngành dược: là giai đoạn khách hàng nhận thức đến khi trở thành khách hàng của doanh nghiệp. Ví dụ như: khách hàng nhận thức bản than muốn tăng chiều cao => khách hàng bắt đầu tìm hiểu các biện pháp tăng chiều cao hiệu quả => khách hàng tìm đến các sản phẩm hỗ trợ => khách hàng mua sản phẩm của bạn. Sau khi xác định được hành trình khách hàng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xây dựng những nội dung phù hợp với truy vấn của người dùng.

Audit Website

Đây là quá trình kiểm tra, đánh giá tình trạng các yếu tố trên website sau đó tối ưu hóa và sửa chữa từ nhiều góc độ. Quá trình Audit bao gồm 3 yếu tố chính: Technical, Entity và Website.

 • Technical Audit: tối ưu toàn bộ website về mặt kỹ thuật, nói nôm na là những mã code mà người dùng thường không để ý đến. Một số yếu tố trong technical có thể kể đến như: index, gắn mã Google Analytics, chứng chỉ SSL, sitemap.xml, robots.txt, dữ liệu cấu trúc, canonical URL, tốc độ website,… Những yếu tố này giúp Google bot dễ dàng quét website.
 • Entity: xác định doanh nghiệp là một thực thể. Những phương pháp thường được sử dụng cho doanh nghiệp như: Google Map, các hệ thống Social Property Linking, hệ thống Google Interlink,… Đối với ngành dược, cần tập trung vào việc đăng tải các thông tin của doanh nghiệp trên nhiều nền tảng, xây dựng profile của các y bác sĩ, tập trung thêm vào các nền tảng mạng xã hội để tăng thêm uy tín và độ nhận diện thương hiệu. Những thông tin này cần đảm bảo phải đồng nhất với nhau.
 • Website: tối ưu những yếu tố có mặt trên website như nội dung, URL, hình ảnh, từ khóa, title, heading,… hay những yếu tố bên ngoài như link building… để Google crawl nhanh hơn, tăng khả năng lên top của trang web.

Chỉ khi xác định được vấn đề website đang gặp phải, bạn mới có thể tối ưu và sửa chữa một cách tốt nhất.

Xác định mục tiêu và KPI

Một trong những bước xây dựng chiến lược chính là xác định mục tiêu. Khi đã biết được con đường mà doanh nghiệp đang hướng đến, bạn mới có thể xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp chi tiết, bố trí ngân sách và phân bổ nguồn lực một cách hợp lý.

Mục tiêu của website thường là tạo ấn tượng với khách truy cập, cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng, tạo uy tín cho thương hiệu, tạo sự khác biệt với đối thủ, thu thập thông tin khách hàng, chuyển đổi hành vi khách hàng. Trong đó, mục tiêu chuyển đổi được xem là quan trọng nhất.

muc-tieu-chuyen-doi
Đây là mục tiêu quan trọng nhất khi xây dựng chiến lược.

Mục tiêu chuyển đổi là quá trình doanh nghiệp thu hút người đọc, chinh phục họ trở thành khách hàng của mình, chuyển đổi từ hành vi đọc sang hành vi mua. Để quá trình này có hiệu quả, cần xây dựng một phễu bán hàng phù hợp. Phễu chuyển đổi (Conversion Funnel) thường có 3 giai đoạn:

 • Conversion đầu phễu (TOFU): thúc đẩy người dùng nhận thức được thương hiệu

Khi người dùng hoàn toàn chưa biết gì về thương hiệu, doanh nghiệp cần tập trung vào các hoạt động quảng bá, phủ sóng thương hiệu trên nhiều nền tảng bằng cách: đăng bài trên blog, tổ chức hội thảo, video chia sẻ, truyền thông mạng xã hội,…

to-chuc-hoi-thao
Đa dạng hóa những cách tiếp cận với khách hàng. (Cre: Bệnh viện Tâm Anh).

Đối với khía cạnh nội dung bài blog, đặc biệt là ngành dược, cần đảm bảo content cung cấp được nhiều thông tin chính xác đến người dùng, bởi vì trong giai đoạn đầu phễu, người dùng không hài lòng với những thông tin bạn đưa ra, rất khó để họ đi sâu vào những giai đoạn khác.

 • Conversion giữa phễu (MOFU): thúc đẩy người dùng tương tác

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp phải thu hút được sự quan tâm và tương tác với những nội dung của doanh nghiệp như đưa ra bình luận, đánh giá sản phẩm, xem những bài review, cân nhắc về thương hiệu,…

review-san-pham
Thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua các bài review hay content hấp dẫn. (Cre: Dr Ngọc Official)

Một số hành động thu hút sự tương tác có thể sử dụng như: đăng bài trên các nhóm tập trung nhiều khách hàng tiềm năng, review sản phẩm, quảng cáo có trả phí, thu thập email khách hàng, khảo sát…

 • Conversion đáy phễu (BOFU): chuyển đổi khách hàng tiềm năng

Đây là bước cuối cùng để biến người đọc thành khách hàng của doanh nghiệp. Một số chiến thuật có thể sử dụng: khách hàng dùng thử sản phẩm/dịch vụ, giảm giá, tích điểm, tư vấn miễn phí… Ở giai đoạn này, bạn cần tập trung vào việc xác định rõ ràng sản phẩm mà mình đang cung cấp, để khách hàng nhận thức rõ lợi ích và có niềm tin vào sản phẩm.

thu-hut-khach-hang
Thu hút khách hàng mua sản phẩm ở giai đoạn cuối cùng. (Cre: Nhà thuốc An Khang)

Sau khi đặt mục tiêu chuyển đổi và xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh, đặt KPI cũng là cách thúc đẩy hiệu suất làm việc. Một số KPI nên theo dõi trong SEO là:

 • Số lượng truy cập.
 • Xếp hạng từ khóa.
 • Tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng.
 • Tỷ lệ thoát trang.
 • Thời gian truy cập trung bình.
 • Thời gian tải trang.
 • Lỗi thu thập dữ liệu.

Phân tích đối thủ

Phân tích đối thủ cạnh tranh là quá trình doanh nghiệp nghiên cứu, phân tích số liệu, hoạt động và chiến lược tiếp cận khách hàng của đối thủ để tăng hiểu biết, nắm bắt xu hướng thị trường, học hỏi kinh nghiệp, từ đó xây dựng chiến lược hợp lý cho doanh nghiệp cùa mình.

Để phân tích đối thủ một cách hiệu quả, bạn có thể tuân theo 5 bước sau: xác định chân dung đối thủ, phân tích chiến lược SEO đối thủ, so sánh với chiến lược hiện tại của doanh nghiệp, đưa ra chiến lược mới và theo dõi, đánh giá.

phan-tich-doi-thu
Phân tích đối thủ cạnh tranh để quá trình lên chiến lược được tổng quát hơn.

Có rất nhiều khía cạnh mà bạn có thể nghiên cứu về những đối thủ cạnh tranh của mình, ví dụ như: quảng cáo sản phẩm, chân dung khách hàng mục tiêu, cách vận hành và tương tác trên mạng xã hội,… Đối với SEO, cần nghiên cứu 4 yếu tố chính sau:

 • Content

Content của mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau như: giọng văn, đối tượng, thông tin truyền tải, kênh cung cấp nội dung (blog, Facebook,…)… Khi nghiên cứu tuyến nội dung của đối thủ, doanh nghiệp có thể bổ sung đầy đủ hơn những thông tin cho bài viết của mình. Ví dụ, khi bạn viết về nội dung top các sản phẩm đau dạ dày tốt nhất năm nay, bạn cần phải tham khảo nội dung thông tin của từng đối thủ về từng loại thuốc, sau đó tổng hợp thành một bài hoàn chỉnh.

 • Onpage

Nghiên cứu quy trình Onpage của đối thủ cạnh tranh ở một số khía cạnh như URL, từ khóa,… Trong đó, cạnh tranh từ khóa rất quan trọng trong SEO.
Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ để nghiên cứu domain của đối thủ.

Nhập domain mà bạn muốn nghiên cứu vào Domain overview của Semrush, công cụ sẽ hiển thị các chỉ số của website.

nghien-cuu-doi-thu
Dựa vào công cụ để phân tích đối thủ. (Cre: website Bệnh viện VINMEC)

Bạn cũng có thể dựa vào top keyword của đối thủ để nghiên cứu ra bộ từ khóa hợp lý cho trang web.

NGHIEN-CUU-TU-KHOA-DOI-THU
Dựa vào từ khóa đã tổng hợp của đối thủ để tham khảo và xây dựng bộ từ khóa cho website.
 • Offpage

SEO Offpage là những hành động bên ngoài trang giúp website cải thiện thứ hạng, điển hình là xây dựng Link Building. Công cụ Semrush cũng giúp bạn nghiên cứu backlink của đối thủ.

Chi tiết hơn, nhập tên miền của bạn và tên miền của tối đa bốn đối thủ cạnh tranh vào khung tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Find Prospects” trong công cụ Find Prospects để so sánh backlink giữa mình và các đối thủ.

chien-luoc-so-sanh-voi-doi-thu
So sánh với đối thủ để hoàn thiện chiến lược SEO.

Công cụ sẽ hiển thị danh sách các tên miền liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn nhưng không liên kết với bạn. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng những kế hoạch thu hút backlink hợp lý hơn.

 • Entity

Entity được xem là đặc điểm mà Google và người dùng nhận biết doanh nghiệp. Nghiên cứu Entity của đối thủ, đặc biệt là các ông lớn trong ngành, giúp bạn hình dung được doanh nghiệp phải xuất hiện trên các nền tảng nào để thu hút được nhiều người đọc.

Nghiên cứu Social Entity của đối thủ là vô cùng cần thiết. Đây là cách mà thương hiệu nổi tiếng xuất hiện trên các trang mạng xã hội trên khắp thế giới và tăng độ nổi tiếng cho doanh nghiệp.

Đề xuất các giải pháp

danh-gia-giai-phap
Dựa vào các yếu tố này để đánh giá tính hiệu quả của chiến lược.

Đề xuất giải pháp phát triển chiến lược sau khi nghiên cứu là bước không thể thiếu. Để đánh giá giải pháp có khả thi để thực hiện hay không, có thể dựa vào 4 yếu tố:

 • Thời gian triển khai: xem xét thời gian triển khai có liên quan đến xây dựng timeline và đặt deadline hoàn thành dự án. Thời gian triển khai dự án lớn thường kéo dài vài tháng, nhưng tùy theo ngân sách và nguồn lực của công ty mà xây dựng tuyến thời gian hiệu quả.
 • Thời gian để thấy hiệu quả từ giải pháp: thông thường, đối với SEO, phải mất 6 tháng mới nhìn thấy kết quả mà doanh nghiệp đã làm trước đây. Nhưng nếu thời gian này kéo quá dài, hãy xem xét lại giải pháp mà doanh nghiệp đưa ra có phù hợp hay không, hoặc trong quá trình triển khai có sai sót nào không.
 • Nguồn lực triển khai: phân chia nhiệm vụ cho mỗi người một cách rõ ràng giúp cho công việc trở nên hiệu quả và rõ ràng hơn. Mỗi một phòng ban sẽ có nhiệm vụ chính, xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn chỉnh và tiến hành triển khai.
 • Ngân sách triển khai: đây là bước quan trọng trong quá trình đề xuất giải pháp. Phải xem xét yếu tố như tài chính của công ty, chi phí thực hiện, lợi nhuận sau khi đạt được, từ đó phân bổ ngân sách một cách hợp lý.

Lập kế hoạch thực hiện chiến lược

Sau khi đã đề xuất những giải pháp phù hợp, cần tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai từng đầu mục công việc. Bước này giúp cho quá trình thực hiện chiến lược có hệ thống, dễ dàng quản lý hơn. Một bản kế hoạch hoàn chỉnh bao gồm các yếu tố sau:

 • Mục tiêu: xác định mục tiêu sẽ đạt được trong khoảng thời gian nhất định.
 • Chiến lược: hướng đi và phương pháp thực hiện.
 • Tác vụ: liệt kê công việc cụ thể và các bước thực hiện.
 • Bảng phân công công việc: nhiệm vụ của từng thanh viên.
 • Thời gian: thời gian bắt đầu và kết thúc của từng công việc.
 • Nguồn lực: những nguồn lực cần phải có để hoàn thành nhiệm vụ (tài chính, công cụ, thiết bị,…)
 • Theo dõi và đánh giá: xem xét tiến độ và hiệu quả của kế hoạch, điều chỉnh khi có sai sót.

Các công cụ giúp bạn tạo file chiến lược kế hoạch SEO miễn phí: Evernote, Trello, Microsoft to do, Any.do, Wunderlist, ACheckin,…

Đánh giá chiến lược

Đây là bước cuối cùng trong quy trình chuẩn hóa chiến lược SEO, giúp doanh nghiệp xác định được mức độ hiểu quả của chiến lược, rút kinh nghiệm cho những lần tới. Sử dụng công cụ Google Analytics để kiểm tra chiến lược SEO đã triển khai. Kiểm tra các chỉ số để đánh giá độ hiệu quả của chiến lược như:

 • Số lượng website đã được index.
 • Tỉ suất lợi nhuận trên chi phí đầu tư.
 • Thứ hạng keywords tăng trưởng.
 • Lead thu được sau chiến lược.

Trên đây là những phương pháp xây dựng và đánh giá chiến lược nói chung. Muốn đánh giá chiến lược SEO dược phẩm phải so sánh dựa vào các tiêu chí, yêu cầu riêng của ngành như: tiêu chuẩn nội dung, độ uy tín của doanh nghiệp, mức độ chính xác của thông tin,…

3 yêu cầu đặc biệt mà chiến lược SEO cho ngành dược phẩm cần đáp ứng

Dựa trên Nguyên tắc Quản trị trang web và Hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm, Google sẽ đánh giá các chiến dịch SEO thông qua:

 • Kiến trúc trang web: Giúp Google crawl data, lập chỉ mục và hiểu các trang chính của website.
 • Content bài viết: EAT – Expertise, Authoritativeness, and Trustworthiness.
 • Xây dựng liên kết: tạo Authority cho website.

5 gợi ý chiến lược SEO ngành dược

goi-y-chien-luoc-seo
Tham khảo các gợi ý dưới đây để xây dựng chiến lược SEO hiệu quả.

Chiến lược thiết kế Website

Đây là chiến lược mà doanh nghiệp tập trung vào sự bắt mắt, thu hút của hình thức website đối với người đọc. Tất nhiên người dùng thích một website có thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt và dễ thao tác hơn là một trang được thiết kế sơ sài, khó thao tác và không có CTA rõ ràng trên trang.

Một số thủ thuật và thời gian thấy được hiệu quả của chiến lược:

Thủ thuậtThời gian thấy được hiệu quả
Unique: thiết kế website theo phong cách riêng của doanh nghiệp.1 tháng
CTA: thêm các CTA rõ ràng, dễ thấy để thu hút người xem1 tháng

Chiến lược tăng tốc độ tải trang

Google luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng, chính vì vậy, tăng tốc độ tải trang cũng là một chiến lược đáng quan tâm để thu hút người dùng ở lại trang web.

Một số thủ thuật và thời gian thấy được hiệu quả của chiến lược:

Thủ thuậtThời gian thấy được hiệu quả
Tối ưu hình ảnh, video2 tuần
Cải thiện các đoạn mã CSS, HTML không cần thiết, tránh cài nhiều đoạn mã theo dõi.2 tuần
Giảm chuyển hướng (Internal link)2 tuần
Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt (browser cache)2 tuần

Chiến lược SEO từ khóa ngành dược

Chiến lược SEO từ khóa là yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp khi làm SEO. Từ khóa lên top cũng giúp website dễ dàng cải thiện thứ hạng.

Một số thủ thuật và thời gian thấy được hiệu quả của chiến lược:

Thủ thuậtThời gian thấy được hiệu quả
Chiến lược chọn từ khóa cho SEO phù hợp với: nội dung website, từng bộ chủ đề, mục đích rõ ràng1 tháng
Sử dụng từ khóa đuôi dài và các từ khóa có độ cạnh tranh thấp3 tháng
Lồng ghép từ khóa chính vào title, heading, sapo,…3 tháng

Chiến lược Content X10

Tối ưu lại nội dung website giúp cung cấp đủ thông tin cho người đọc. Chiến lược nội dung bài SEO giúp cho tuyến content trở nên chất lượng, thống nhất, có mối liên hệ rõ ràng.

Một số thủ thuật và thời gian thấy được hiệu quả của chiến lược:

Thủ thuậtThời gian thấy được hiệu quả
Audit content: sửa chữa, bổ sung, cải tiến nội dung đã có.1 tháng
Topic cluster1 tháng
Expanded List Post: mở rộng nội dung thuộc chủ đề mới.3 tháng

Chiến lược Onpage

Onpage là những công việc tối ưu mà doanh nghiệp thực hiện trên website của mình. Chiến lược onpage giúp website thân thiện với cả google và người dùng, mang lại hiệu quả cải thiện thứ hạng trên SERP.

Một số thủ thuật và thời gian thấy được hiệu quả của chiến lược:

Thủ thuậtThời gian thấy được hiệu quả
Tối ưu Onpage chuẩn 20241 tháng
Áp dụng mô hình link Wheel cho liên kết nội bộ1 tháng
Tối ưu Feature Snippet – top 0 Google1 tháng

Kết luận

Xây dựng chiến lược là quá trình tổng quát, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về thị trường mục tiêu và lập kế hoạch triển khai hợp lý. Đối với SEO dược phẩm, cần có một chiến lược hoàn chỉnh, để quá trình chinh phục khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Mình là Phúc
im.dohoangphuc tên đầy đủ là Đỗ Hoàng Phúc, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, tốt nghiệp tại trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên ngành địa chất. Phát hiện niềm đam mê với Marketing, đặc biệt là SEO. Phúc đã dành khoảng thời gian từ 2018 để tìm hiểu, thực hành và áp dụng SEO vào doanh nghiệp của mình.

Nhận file Audit website trong 48h

Đằng nào cũng SEO, tại sao không để Minimo thử Audit cho bạn

Hãy để Minimo SEO làm bạn bất ngờ vì những giá trị bạn nhận được. Tất cả đều miễn phí

124 đường số 6 KDC Cityland Park Hill, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM