Mình là Phúc

Founder @ Minimo SEO

Về Phúc

An Phú Gia x Minimo: Tăng trưởng 250% Organic Traffic

Ngày đăng bài:
Lĩnh vực hoạt động: Nội thất

Giới thiệu doanh nghiệp

Công ty TNHH Nội Ngoại Thất An Phú Gia là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và bán đồ dùng gia đình bằng việc cung cấp các loại bàn ghế xếp, bàn ghế khung sắt mặt gỗ, bàn ghế cà phê, bàn ghế quán ăn, bàn ghế bán nhậu, bàn ghế beer club, hội đủ các tiêu chí:

 • Thiết kế đẹp mắt.
 • Chất lượng bền bỉ, tiện ích.
 • Giá cả phải chăng.
 • Chế độ bảo hành uy tín.

An Phú Gia được thành lập bởi ông Trần Thế Vinh, là chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ cung cấp nội ngoại thất. Ngoài ra, ông còn đại diện cho các doanh nghiệp khác là:

 • Công ty TNHH một thành viên Thương mại Dịch vụ và Trang trí Nội thất sàn gỗ An Phú Gia.
 • Chi nhánh công ty TNHH Nội Ngoại Thất An Phú Gia.

Thông tin chung:

 • Website: https://xuongbanghegiare.com/ và https://banghegiare.com.vn
 • Địa chỉ: Số 436/28, đường Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp. HCM (số mới: 28 đường Đỗ Thị Lời, Q.3).
 • SĐT: 0934 390 390 (Hotline Bàn Ghế Giá Sỉ)

Sau khi thành lập một khoảng thời gian, An Phú Gia nhận thấy được việc thu hút khách hàng tiềm năng trên website gặp khó khăn và không đạt được kết quả như mong muốn. Do đó, An Phú Gia đã quyết định lựa chọn dịch vụ của Minimo.

Trước khi gặp Minimo

Nhu cầu của khách hàng

Với đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm, và cái tâm trong công việc, An Phú Gia kỳ vọng trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực bàn ghế cung cấp cho các quán cafe/ quán ăn/ nhà hàng khách sạn.

Nhận thấy được sức hấp dẫn của thị trường mua bán trực tuyến vào thời điểm đó, An Phú Gia bắt đầu phát triển website, mở rộng kinh doanh online với mục tiêu từ một xưởng gỗ gia đình trở thành 1 doanh nghiệp lớn.

Khó khăn mà An Phú Gia phải đối mặt

Là một chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế, nhưng về khía cạnh phát triển website, An Phú Gia đã gặp một số khó khăn nhất định.

Từ một xưởng sản xuất gỗ, mọi quá trình buôn bán và giao dịch đều trực tiếp với nhau, việc tiếp cận với môi trường và hệ thống mua bán trực tuyến là một bước đi khá mới lạ đối với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên thiên về sản xuất gỗ, kiến thức chuyên môn chưa sâu về lĩnh vực phát triển website một cách chuyên nghiệp, mọi thông tin mà An Phú Gia có thể tìm thấy trên Internet chỉ là những lý thuyết cơ bản về SEO.

Trong giai đoạn đầu tiếp cận thị trường online, An Phú Gia đã liên tục chạy Google Ads để tìm kiếm khách hàng mới. Để kết hợp với chiến lược này, An Phú Gia tìm kiếm một kế hoạch SEO phục vụ cho mục đích phát triển bền vững doanh nghiệp.

Quá trình An Phú Gia làm việc cùng Minimo

Trước khi triển khai quá trình làm việc cùng với doanh nghiệp, Minimo bắt đầu tiến hành quá trình “khám bệnh” cho website. Vì chỉ khi hiểu rõ ràng trang web đang gặp những vấn đề gì, giai đoạn lên kế hoạch “chữa bệnh” cho website mới có ý nghĩa và mang lại kết quả tốt nhất.

Thách thức Minimo phải đối mặt

Bằng những kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên và các công cụ hỗ trợ, Minimo nhận thấy website của An Phú Gia đang gặp những vấn đề cơ bản như sau:

1. Website ban đầu được làm trên CMS cũ

Hệ thống quản lý nội dung CMS (viết tắt của Content Marketing System) là một công cụ hỗ trợ quản lý và đăng tải nội dung lên website. Một số tính năng cốt lõi của CMS bao gồm tạo, chỉnh sửa, tổ chức và xóa nội dung, kiểm soát phiên bản nội dung cũng như quyền và quản lý người dùng.

Website An Phú Gia ban đầu được làm trên CMS cũ, là nền tảng quản lý của những website thế hệ trước. Do đó, Minimo gặp khó trong việc xử lý Technical hay thực hiện Onpage trên website.

2. Nội dung trên website đã cũ

Do website đã được thành lập trước đó khá lâu, có nhiều nội dung đã cũ, nhưng khách hàng không thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa lại những thông tin phù hợp với thời điểm hiện tại. Điều đó dẫn đến việc Minimo phải tìm cách lọc lại những nội dung đã cũ và tối ưu hóa toàn bộ.

nội dung đã cũ
Nội dung website đã cũ.

3. Website không có sức mạnh

Không có kinh nghiệm trong việc xây dựng website, hệ thống Linkbuilding hay Entity trước đó, không hiểu rõ về những thuật toán của Google, dẫn đến việc Website của An Phú Gia hoàn toàn không có sức mạnh.

Việc lên kế hoạch xây dựng hệ thống Backlink, Entity nhằm tăng độ uy tín, độ “trust” cho website, giúp website co thêm cơ hội tăng thứ hạng cũng là một thách thức của Minimo.

4. Chưa xây dựng cấu trúc website

Sản phẩm mà An Phú Gia cung cấp rất nhiều, nhưng website ban đầu được dựng khá lộn xộn, cấu trúc danh mục chưa được tối ưu và không theo một cấu trúc nhất định.

cấu trúc danh mục lon xon
Cấu trúc danh mục không theo một cấu trúc nhất định.

Điêu đó dẫn đến vấn đề trùng lặp nội dung giữa các site, Google sẽ không biết phải thu thập dữ liệu từ trang nào.

Giải pháp của Minimo

Sau khi thực hiện quá trình thăm khám website, Minimo sẽ đưa ra phương hướng chữa bệnh, đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Nghiên cứu thị trường

Minimo sẽ dành thời gian nghiên cứu số liệu về đối thủ, thị trường, đối tượng khách hàng tiềm năng,… để đưa ra hướng đi phù hợp. Vì chỉ khi hiểu được suy nghĩ và nhu cầu của người dùng, quá trình điều hướng họ đến trang web bán hàng mới có hiệu quả.

Minimo sẽ dành thời gian nghiên cứu số liệu về đối thủ, thị trường
Minimo nghiên cứu số liệu về đối thủ, thị trường.

Audit technical

Minimo tiến hành Audit technical, tìm ra những lỗi trên website chưa chuẩn, các yếu tố cần sửa trong HTML, tập trung tối ưu code website trước khi thực hiện SEO.

tập trung tối ưu code website
MinimoSEO tập trung tối ưu code website.

Qua đó, Minimo thực hiện xây dựng cấu trúc website thông qua việc sắp xếp lại cấu trúc danh mục, đặt lại tên sản phẩm, đưa từng sản phẩm vào đúng cây danh mục, sửa lại URL của từng danh mục,… để Google crawl website dễ dàng và nhanh chóng hơn.

xây dựng cấu trúc website
Minimo xây dựng cấu trúc website.

Audit Content

Sau khi thực hiện sửa chữa về mặt kỹ thuật, Minimo bắt đầu tập trung vào nội dung bên trong website. Xây dựng chân dung, hành trình tìm kiếm thông tin và nhu cầu khách hàng chính là nền tảng cho việc tạo nên tuyến nội dung content phù hợp.

 Minimo bắt đầu tập trung vào nội dung bên trong website
Minimo tập trung vào nội dung bên trong website.
 tạo nên tuyến nội dung content phù hợp
Minimo tạo nên tuyến nội dung content phù hợp.

Xây dựng độ tin cậy cho website

Hiểu được yếu tố “trust” chính là yếu tố cốt lõi để trang web cải thiện thứ hạng, Minimo đã xây dựng bộ Backlink, Entity, giúp đẩy nhanh tiến độ website được lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm.

Bổ sung thêm những kỹ thuật khác

Sau khi hoàn thành xong những công việc quan trọng, trong giai đoạn cuối, Minimo tiến hành kiểm tra lại hết tất cả những yếu tố trên website, xây dựng bộ keyword tiềm năng, lên kế hoạch content trong tương lai, điêu chỉnh và tối ưu những yếu tố chưa quá tốt,… góp phần giúp website dễ dàng lên top và tối ưu từ khóa tốt hơn.

Những điều nằm ngoài kế hoạch

Quá trình thực hiện cải thiện một website chưa bao giờ là dễ dàng. Trong quá trình hợp tác, Minimo gặp những vấn đề phát sinh như sau:

 • Website phải tạm dừng để thay đổi CMS một lần nữa từ đơn vị thứ 3 (3 lần).
thay đổi CMS một lần nữa
MinimoSEO thay đổi CMS một lần nữa.
thay đổi CMS
MinimoSEO thay đổi CMS một lần nữa.
 • Người dùng không chỉ truy cập website bằng PC, do đó, thân thiện với mọi công cụ là điều mà mọi trang web đều phải chú ý tới. Minimo phải tạm dừng quá trình SEO để tối ưu giao diện mobile cho trang web.
 • An Phú Gia trong giai đoạn này gặp đối thủ cạnh tranh SEO mới đang chạy traffic. Đối thủ lên top rất nhanh và đẩy website doanh nghiệp xuống top 10. Minimo cần lên kế hoạch để đối diện với tình huống này.

Kết quả sau khi hợp tác cùng Minimo

Sau vài tháng hợp tác, tim hiểu, lên kế hoạch và bắt tay vào làm việc, cuối cùng cũng mang lại kết quả xứng đáng.

Bộ keyword: bàn ghế cafe, bàn cafe, ghế cafe, bàn ghế quán lên top như mong đợi.

 keyword lên top như mong đợi.
Bộ keyword lên top như mong đợi.

Sau khi triển khai kế hoạch, traffic đạt 800/ngày (trước đó là 300/ngày), giúp organic traffic tăng trưởng hơn 250%.

 250% Organic Traffic.
Tăng Trưởng 250% Organic Traffic.

Kết luận

Bộ keyword về bàn ghế lên top như mong đợi, tăng 250% Organic Traffic với số lượt nhấp lên đến 114K là kết quả Minimo và An Phú Gia vô cùng mong đợi và đã đạt được sau một quá trình làm việc và nỗ lực cùng nhau.